Tâm hồn học sinh

Tâm hồn học sinh
Xin chào mọi người, mình tên là Tùng, mấy thằng ất ơ trên lớp hay gọi là Tùng Sơn, chắc tại mình hay hát bài của anh tùng núi đây mà

Thấy mấy bọn con gái cũng viết nhật kí, đâm ra hôm nay mình cũng thử chắp bút vào xem, chỉ sợ giống thằng Nobita viết được một vài dòng lại ngắt.

Thôi không buôn nữa, mình vào vấn đề chính luôn. Hôm nay sáng sớm trời trong xanh, mà mẹ nó không biết tả cảnh thế nào, xem nào á đù dốt văn lên chắc khung cảnh chỉ viết được có vậy.

Tôi ngồi oai vệ trên con Đạp điện ông bà già mua cho, mà khổ lỗi hôm nay ăn cái gì mà đen thế, đi ra đường gặp ngay gái. Fuck, ông bà đã truyền thụ rằng ra đường gặp gái là đen, vậy lên tôi lại phải phóng xe về nhà, đái rửa trôi vận đen đi , cái này là được mấy anh đẹp trai ở xóm chỉ cho.

Đoạn đường thì cũng chẳng phải là thơ mộng, lát toàn ximăng, đã vậy trên đường gặp toàn ô tô, nó lao vun vút ấy, kinh lắm bạn ạ, nhất là khi đi qua đường, không may trật tay ga là mai nằm viện thì ựa.

Huyện của tôi là vùng nông thôn nhưng thành thị xuống đây còn phải lác mắt, trên đó bụi tù lù mù ra ấy, chỗ tôi thì đường rộng, xe chạy qua cũng nhiều nhưng được cái nhiều cây xanh.

Cây bạch đàn, soài, ổi, chuối,… Nói chung là nhiều bây giờ mà kể ra thì hết mẹ nó giấy, mà cái bút bi mặt lồn này nó cứ giắt giắt sao ấy, viết mãi mới được chữ.

Ờ hèm, thì hôm nay là thứ năm, tiết trời cuối thu, mà đường đi cũng đỡ nguy hiểm hơn, mọi hôm công nhân đi làm là lại lao về Xã tôi, mấy đại ca đó, đêm qua ôm bồ ngủ, sáng dậy muộn quá, thế là chưa kịp kéo khóa quần đã vội vàng phóng đi làm rồi. Mà công nhân tháng có 3 triệu, còn bồ bịch làm gì nữa không biết, kiếm con vợ về mà lấy, thế có phải ngon không?

Thôi chém đến đây thôi, tôi sẽ vào vấn đề luôn. Cuối thu như các bạn biết đấy, trời khá mát, tôi chỉ mặc mỗi chiếc áo sơ mi trắng đồng phục thôi. Mà thu qua đông đến rồi lại hè, đù lúc đó tôi lại phải đi thi tốt nghiệp rồi T.T, cực khổ là vậy nhưng nghe mấy tiền bối nói. Năm học cấp 3 là sướng nhất của cuộc đời, nào là trong sáng, nghịch ngợm, tình đầu ngọt ngào, không như sinh viên toàn phải lao đầu học…nói chung là cấp ba sướng. Nếu tìm được tình yêu thì sướng còn không thì khổ.

Nhưng đù má nó, tôi từ lớn đến bé á nhầm (mẹ nó không có bút xoá, thôi thì không gạch xoá, bẩn cả quyển nhật kí ra) bé đến lớn có biết tình yêu là gì đâu nhưng tình dục thì biết nha, có kinh nghiệp 5 năm sóc lọ thì cũng biết được chút ít nhỉ, hehe.

Trời trong xanh rồi nhá. nhà đến trường cũng tầm 4 km, thôi tời đoạn này. Đến cổng trường THPT thân yêu, ôi mái trường kìa, sao mà đẹp vậy, với kiến trúc cổ xưa kiểu Quốc Tử Giám, đã làm tôn lên vẻ đẹp kì ảo của nó, xa xa mái ngói bạc màu đỏ, cánh cổng thân thương ấy luôn luôn giang cánh tay đón chào chúng tôi, bác bảo vệ đứng trước cổng vẫy chào thân thiện. Ôi khung cảnh ấy sao tuyệt quá.

Tôi nghiêm túc chấp hành nội quy, đội mũ bảo hiểm thật cẩn thận, cài quy đúng quy cách, đi từ từ con xe đạp điện vào trong trường thì một thứ màu xanh chắn trước nối đi: Không được đi xe trong trường

Đù! Tụt hết cả cảm xúc, mẹ mấy ông bảo vệ đặt hiểm thế không biết, nhưng chửi thế nào thì chửi tôi cũng gương mẫu lắm, từ từ xuống xe, dong vào sân trường. Làm gương cho mấy em lớp 10, 11 nữa mà.

Dừng xe, không quên gắm gương tí, hehe vuốt tóc bảnh thôi rồi, haiz tiếc là mình không có hình, nếu không thì các bạn phải lác mắt ra mà coi haha

Leo thang đến tầng ba cuả dãu nhà. Mà kể tí trường tôi khá rộng có hai dãy nhà ba tầng và ba dãy nhà hai tầng. Kiến trúc độc đáo như bao trường THPT khác, trường được nhận danh hiệu Chuẩn Quốc Gia. vì đầy đủ tiện nghi, giáo trình, máy tính đủ cả. Trường tầm 1367 học sinh, chia là ba khối 10, 11, 12 và mỗi khối sẽ có 11 lớp, riêng lớp 12 có 10 lớp vậy lớp 11 có 12 lớp. Nguyên nhân vì sao thì chịu chắc là do…

Mà quái lại, hôm nay sao hành lang lớp 12A2 của tôi lại vắng người như vậy, mọi hôm chúng nó đứng đầy ra đó, kể lể nào là hôm qua tao đánh lên được Đồng 4 rồi, tao đã chơi con Master Yi lên được thông thạo 3…đúng là bọn Khung Không khí cứ thích thể hiện, anh mày Vàng chưa thèm nói gì với bọn Kì Cựu chúng bay.

Tại sao lại không có ai nhỉ? Mà tôi thấy chưa vào lớp mà, á đù thể nào bọn này đang ăn mảnh gì rồi, mẹ kiếp bọn xàm dám ăn mảnh không mời đại ca à.

Thế là tôi là vào lớp như một tia chớp, khung cảnh này thật điên cuồng, đéo thể hiểu được. Tôi đứng thẫn thờ một lúc lâu, cố dụi mắt thật kĩ, rồi há hốc mồm ra…

Khung cảnh trước mắt tôi thật kinh dị, thằng thì ngồi khoanh tay trước bàn, thằng thì từ tốn nói chuyện với nhau, bá đạo hơn nữa là có thằng còn lôi sách ra học nữa.

Choáng! May mà tôi nhớ biển hiệu trước lớp là 12A2, nếu không đã nghĩ lạc mẹ nó vào lớp khác rồi, cái lớp toàn thằng bựa mà tự nhiên nghiêm túc vậy thật kinh khủng, tôi liếc ngang dọc lớp một cách qua loa, lớp vẫn bình thường mà có chuyển biến gì đâu.

À, tôi thấy thằng Hiếu Xổi ngồi ở bàn đầu tiên, nó cứ ngó ngó đằng sau cái gì đó. Tôi cười nham hiểm tiến đến chỗ nó, đấm một phát cực đau vào bắp tay.

“bốp”

“á địt mẹ mày thằng chó” nó gào lên vì đau, rồi quay lại nhìn tôi,tôi thì cười hề hề vì khoái trá, nó thấy vậy nghiến răng chửi “Đĩ mẹ mày, chết mẹ mày đi, óc cứt”

Khi tôi là một học sinh, có một cái máu gọi là tăng động, rất ngứa mắt trước những thằng béo, thế là gặp thằng nào béo đấm phát thật mạnh vào tay hoặc huých đầu gối vào đùi chúng, hà hà cảm giác thật tuyệt vời khi thấy gương mặt suýt khóc của chúng nó. Mà thằng Hiếu Xổi chửi tôi ác quá, đâm ra tôi thấy thương nó tương thêm một phát nữa vào tay còn lại cho nó cân.

Nó căm thù lắm, lúc đó ánh mắt viên đạn của nó như muốn nhai nát tôi ra, nhưng thằng bạn thân này chỉ to mồm thôi, nó chửi dòng họ, ông bà, anh em cha chú của gia phả nhà tôi, nhưng tôi không cho nó nói tiếp, tiến lại bóp chim nó phát

Thằng béo này dãy nảy lên la oai oái, nhưng tay của tôi chẳng cảm nhận được gì, đúng là thằng thái giám, chim cò thì chẳng thấy đâu, bày đặt la lên chứ. Nhưng thấy ánh mắt nó như sắp khóc, một tay thì cố gắng đẩy tôi ra, tay còn lại đấm thùm thụp vào cánh tay đang bóp của tôi. Nhận thấy vẻ mặt đáng thương của nó, tôi thương tình bỏ tay ra, chuẩn bị lắng nghe một lời cảm ơn thì nó nghiến răng lao đến định đánh tôi

“Im bọn mày” một tiếng nói rõng rạc từ cuối lớp phát lên

Thằng Hiếu cũng im ỉm về chỗ, còn tôi thì căm ghét nghiến răng.

Thằng lên tiếng chính là thằng Tiến, nó đứng dậy từ cuối lớp rồi trừng mắt nhìn tôi, tôi lảng tránh rồi đi về chỗ ngồi.

Đm thằng chó à, tao viết vào nhật kí thì có quyền chửi mày, mày thì làm được cái lồn gì, có tí đẹp trai lừa tình gái để cho họ xếp hàng như kiến để chờ mày, mày nghĩ như vậy là vui à, thằng chảnh chó, đạo đức giả.

Tôi ghét cái tính sĩ diện của thằng này, nhà nó giàu nhất nhì cái Huyện, ông bà nhà nó thì cơ to. Vậy lên nó mới được vô cái lớp A2 top đầu, chứ với trình độ óc cứt của nó thì chỉ đáng vào mấy lớp cùi bắp bên dưới. Nhà nó giàu, bố mẹ nó mua cho căn biệt thự ở huyện này, thuê người hầu cho nó, và vì cái giàu đó, nó được học tiếng anh ở những trung tâm Apolo đỉnh cấp, nhờ vậy thằng óc cứt mới giỏi được nhưng về Toán thì ngu nhất thế hệ

Quan hệ rộng kèm tiền vì thế nó có đàn anh chị đầu gấu đằng sau, hống hác ngang ngửa. Ai nó cũng không sợ, bướng là nó đánh. Vì vậy chỉ cần cái liếc mắt ai cũng sợ nhưng bố không sợ đâu con haha

Thằng chảnh chó này hồi cấp hai đã đánh Hiếu vì Hiếu không đưa cho nó cái áo mưa, trời lúc đó mưa rào bạn ạ, thử hỏi nếu không có áo mưa mà đi về thì…lúc đó tôi tức lắm, nghe tin bạn của tôi bị đánh tôi lao đến định tìm thằng Tiến để đấm vỡ mõm chó của nó. Nhưng Hiếu Xổi ngăn tôi lại, nói rằng nếu động vào nó thì anh chị đến đánh cả hai đứa thì sao, lúc đó bị đổ oan đấy.

Từ khi đó, tôi ghét thằng Tiến, ghét cái tính kiêu ngạo, dởm của nó. Hoặc có lẽ tôi ghen tị với gia cảnh của nó, thèm rỏ rãi ngoại hình đẹp trai của nó?

Tôi bước qua nó, trở về bàn cuối lớp dãy trong, đi ngang qua nó thì thấy nó đang nói chuyện với ai đó. Đm thằng chảnh này hôm nay đổi tính không đi chơi mà ở trong lớp mới sợ

Tôi nhìn xem người đang nói chuyện với nó là ai. Một bạn gái, trời bạn ấy xinh vậy sao? Bóc búi cao, gương mặt thanh thoát, gái mặc bộ quần áo trắng học sinh, càng làm đẹp hơn ngoại hình. Tôi search google về một vài từ ngữ miêu tả cho: thì bạn ấy có gương mặt hồn nhiên trong sáng, đôi mắt mở tỏa khi nói chuyện với Tiến, ngũ quan tinh xảo, đường nét góc cạnh của Thượng Đế ban cho một thiên thần.

Tôi ngó thấy bạn ấy vừa đọc sách vừa nói chuyện với Tiến. Một cuốn sách chữ, tôi căng mắt ra nhìn, cuối cùng cũng xác định được đó là truyện Con mèo dạy hải âu bay. Truyện con nít đó mà bạn gái cũng xem à, ấn tượng đó đến bây giờ tôi vấn còn thấy, một bạn gái mỏnh manh yếu đuối cần người che chở…

Ngồi vào bàn của mình, khẽ quay sang ngắm gái,, gái ngồi đối diện bên dãy ngoài mà, thấy gái cứ nói chuyện với Tiến thi thoảng còn cười tươi khi nó trêu đùa nàng. Nhìn vào vẻ mặt hả hê của Tiến, tôi chỉ muốn đấm vỡ mặt nó ra thôi, thằng đạo đức giả thì ra mày đưa bạn gái mày vào đây để bọn con trai A2 lác mắt, đứa nào cũng tỏ vẻ nghiêm túc vừa kinh mày vừa muốn lấy điểm trước gái.

Có vẻ gái phát hiện ra tôi, gái quay sang phía này, nhìn tôi một lúc rồi gật đầu chào.

Lặng! Tôi chết lặng khi bạn gái chào tôi, nghi vấn cứ đặt ra cho một thằng ảo tưởng, tôi nghĩ rất nhiều, nghĩ về thứ mình không thể có. Ảo tưởng, hồi hộp, tôi cứ nghĩ gái đã có tình cảm với tôi. Cố biện hộ cho tất cả lí do, tôi vẫn tin vào giả thiết đó.

Rồi tất cả đều vỡ nát khi Tiến nắm tay gái cùng sánh vai ra khỏi lớp trước ánh mắt ngơ ngác của toàn bọn con trai. Chúng tiếc, cứ tặc lưỡi bình phẩm, gái có thân hình đẹp quá, ba vòng hoàm hảo mỗi vòng 1 không được to. Còn tôi thì khác, cố nén cái cảm giác tức tức vì mất thứ không thuộc về mình. Cái gật đầu chào đó chỉ là lời chào qua đường mà thôi, tôi ảo tưởng quá rồi. Thầm tiếc, haiz thằng Tiến giỏi, nó cưa được một em lớp khác à, nó đưa đến đây để khẳng định chủ quyền. Tôi thấy gái cưòi với nó rất tươi, nụ cười đã gây ấn tượng với tôi.

Ngày 11 tháng 8 , tối nay trời đầy sao, đẹp nhưng buồn.

Tôi nhớ lúc đó hình như mình đang ngủ hay sao ấy, vì sáng ra tính tôi lười cứ thích vật và vật vờ uể oải. Nghĩ về 5 tiết học sau mà lòng đau như cắt. Hix hix, biểu hiện của một thằng lười học, kèm tối qua mải xem bóng đá, vậy lên mới sinh ra tình trạng thiếu ngủ

“keng, keng keng”

Tiếng kẻng vang lên báo hiệu một giờ học vất vả sẽ đến. Và nó cũng phá tan giấc xuân của tôi. Cố gắng bắt mình phải tỉnh táo, tiết Sinh hoạt này cô chủ nhiệm sẽ đến, một giáo viên dạy Văn nhưng nghiêm khắc có tiếng. Tôi cũng không giám tỏ ra bá đạo gì, động vào bả thì chỉ có die, học có 1 tháng mà nghe danh bà soắn dái luôn, tôi luôn phải khoanh tay nghiêm túc khi đến tiết bà, cố gắng tạo ấn tượng tốt với bà, nếu không thì chỉ có đường chết không còn xác. Tránh voi chẳng mất mặt nào, nhưng không biết câu nói này có phù hợp không?. Nhưng thôi tôi cũng chả buồn nghĩ, cố gắng vài tháng nữa là phắn khỏi cái lớp này rồi. Rồi lại phải bơi thêm 4,5 năm nữa. Tốt nghiệp lấy vợ Ok. Cuộc sống của tôi định sẵn là như vậy.

Bà chủ nhiệm hôm nay trông vui vẻ nhể, ui vãi dáng đi còn thướt tha chứ đi nhanh vào lớp, ngũ tuần rồi mà còn điệu, nhưng vẫn cảm thấy tâm huyết nghề giáo đang chảy trong người bà. Tôi là người rất yêu qúy nghệ thuật cho dù nghệ thuật gì đi nữa, cứ là sáng tạo, cứ là đam mê tôi đều ủng hộ. Mặc dù tôi sợ bà chủ nhiệm nhưng luôn kính trọng cái cách dạy văn của bà, bà truyền thụ lại tinh hoa của đất Việt cho mọi học sinh, cho dù cái tính nghiêm khắc dữ dằn kia có đáng sợ đến đâu, chung quy vẫn là một người giáo già tâm huyết.

Bà hôm nay mặc bộ áo dài màu vàng nhạt, theo đánh giá của tôi thì là được, tuổi cao kèm bo đì béo, ngấn nhiều ở bụng thế kia mà mặc vào đẹp phết. Hôm nay là thứ năm, chắc có sự kiện gì thì bà mới mặc áo dài, nhưng nghĩ cũng lạ bà tại sao hay mặc bộ áo này nhỉ, hay là không có bộ khác. Tôi thấy sự kiện nào thì bà cũng chỉ có bộ này.

Bà đánh giá lớp xem có ai vắng không, đứng giữa bục giảng mở đầu bằng câu nói “hôm nay lớp ta sẽ chào đón một thành viên mới, bạn ấy mới chuyển về trường ta, và vinh dự hơn thế, đó là chọn lớp ta để đồng hành”

Ui học sinh mới à, á đù ai vậy, tâm trạng tôi xôn xao không khác gì bọn trẩu đang nhốn nháo kia, mẹ chúng mày có thế thôi mà cũng nháo nháo lên, đúng là bọ trẩu Việt Nam, bình tĩnh mà tiết nhận sự thật chứ. Cứ nháo lên thì làm ăn được gì?

Tôi ngồi cuối lớp, khẽ ngẩng lên nhìn ra ngoài cửa, mà vẫn chưa thấy ai vào, trong khi đó bà chủ nhiệm đang đưa tay ra phía ngoài cửa, giống giới thiệu khách qúy thế

Thằng Hiếu Xổi ngồi đầu bàn, ưỡn người ngó ra khỏi cửa, rồi tôi thấy nó bịt miệng, vãi thằng này đúng bệnh, tự dưng bịt miệng thế, không lẽ bạn mới kia đẹp trai hơn tôi sao , lớp hiếm người đẹp trai quá mà, giờ thêm thằng đẹp trai nữa là đủ để sánh vai với đệ nhất mỹ nam Tùng này rồi haha

Sao lâu vậy, mất cụ nó 10 giây rồi, làm ăn gì lề mề vãi, có vào lớp thôi mà cũng lâu, hay xấu trai quá không giám vào. Ùi thằng này độc đáo a

Rồi bóng người đó cũng vào, tôi nín thở chờ đợi, mà không hiểu sao mấy bộ phim Ấn hay có đoạn nín thở này nhỉ, nhưng mà lúc đó tôi có biểu hiện gì đâu, thôi thì viết vào cho câu chuyện thêm đặc sắc.

Một bạn nam bước vào, tôi nheo mắt cố nhìn thì…ơ đệp mẹ thằng Tiến mày vô lớp làm éo gì, má thằng cho nó troll đồng bào, mày thì mới cái cứt gì, chai mặt từ thời napônêông ỉa cứt vuông rồi. Thằng chó vào nhanh mẹ nó đi, cứ đứng ở cửa vẫy tay con mẹ gì, mà thằng học sinh mới đâu, ui vào mẹ nhanh lên, sốt hết cả ruột lẫn gan.

Thằng Tiến cười cười nói cái gì đó ở bên ngoài, nó đưa tay ra, vì lúc đó tôi ở góc khuất bị cánh cửa che lên không biết nó làm gì. Rồi nó quay lại, tay nắm ai đó. Tôi dừng mọi suy nghĩ chửi nó, tôi cảm thấy hình như học sinh mới này rất quen thuộc, à phải nói là mới quen. Và khi con người đó lộ diện, tôi thờ dài, phán đoán đã đúng

Gái đã thay đổi kiểu tóc, thả tóc mái xuống, có hai sợi tóc dài ở hai bên tai. Gương mặt hơi đỏ, có lẽ vì xấu hổ. Thằng Tiến nắm tay gái đứng giữa bụng giảng, nó xin phép cô rồi vênh mặt lên trời nói “Chào các bạn, đây chính là học sinh mới sẽ đến học cùng chúng ta, mong các bạn cho Tiến cùng bạn ấy một tràng pháo tay được không?”

“bộp bộp bộp”

Mẹ mày, nhìn mày hãm lắm, tao vỗ tay chỉ cho Gái thôi không cho mày đâu mà tưởng bở.

Bạn gái hơi đỏ mặt, mà nhìn bạn ấy xinh quá, sao mà xinh thế nhỉ, nhưng thấy gái nắm tay thằng ml kia, tôi cảm thấy tức tức sao ấy. Gái đợi cho lớp hết nhốn nháo, gái dịu dàng nói “Xin chào các bạn, mình tên là Cao Lã Thảo Nguyên, mình rất vui khi được làm quen với các bạn, mong sau này các bạn chiếu cố ạ”

Nói xong thì cả lớp cũng xôn xao lên, nghe chúng bình phẩm mà tôi cảm thấy buồn cười. Nào là giọng Hà Nội ngọt ngào, họ thì lạ hoắc…

Nhưng tôi ấn tượng cái tên Thảo Nguyên, đồng cỏ mát lành, bình yêu và tươi tắn. Gái đẹp như Thảo Nguyên, rực rỡ như bông hoa Lan mọc ở vùng đất đó và buồn
ở đôi mắt cao nguyên.

Bà giáo giới thiệu đôi chút về gái, ấn tượng nhất chắc là gái không sinh sống ở Việt Nam mà ở bên đâu đấy, Mĩ, Nhật…Nói chung tôi cũng chả nhớ, tính hay quên thôi thì gán đại cái mác nước ngoài, nhưng sao gái trở về Việt Nam lại chọn cái huyện nông thôn này nhỉ, Thành Phố tươi đẹp rất nhiều mà? Chào hỏi qua loa rồi thằng Tiến cũng phắn về chỗ ngồi, ngồi xuống mà nó còn vẫn tay, mỉm cười nữa chứ. May cho nó là hôm nay tôi ăn chay ấy, nếu không hai tông bánh mì nhét vô cái mặt cười khốn nạn của nó rồi.

Phần đặc sắc cũng đến, bà giáo sẽ sắp xếp chỗ ngồi cho gái, thằng nào thằng đấy cũng hóng hớp ra mặt, nhưng tôi thì chả bõ, biết thừa thể nào gái cũng được chuyển đến chỗ thằng Tiến cho xem, hix hix tủi thân quá, nghĩ mà thấy buồn, sao mình cứ ảo tưởng với người yêu của họ vậy. Năm nay cố gắng kiếm được gấu cho bọn ở làng đỡ chê Fa

Mải nghĩ quyết tâm quyết tâm đại quyết tâm, không biết tự dưng cô giáo gọi tên mình, giật mình đứng dậy ấp úng nói “em..em, cô, em”

Thế là một tràng cười to trong lớp, tôi ngơ ngác đứng như thằng đần ở trước lớp, lúc sau mới biết đéo phải cô gọi mình, xấu hổ chẳng tìm được lỗ chui, đành cười gượng, ngồi xuống, thầm rủ những thằng cười ông, cả nhà ra đường bị CSGT tóm, cho tạm giam vài ngày haha, tham vọng của mình lớn quá đi

Tỉm tỉm cười trong lòng thôi chứ ngoài mặt vẫn nghiêm túc lắm, thấy hình như mình bỏ lỡ cái méo gì đấy, chuẩn bị hóng hớt trò vui bỗng thằng Tiến đứng dậy thưa “cô, sao lại chuyển chỗ đến chỗ Tùng, chỗ em chỉ có ba người mà gần bục giảng hơn Tùng mà”

À thì ra là thế, cô muốn chuyển Gái đến chỗ mình, mà thằng dog Tiến kia nó thưa với cô giáo gọi thẳng tên mình ra, không thèm kèm chữ “bạn” cho khiếm nhã, thằng này lố thật nó ngồi dãy ngoài bàn gần chót, tôi ngồi dãy trong bàn chót, nó kêu gần bục giảng hơn, trời thiên lí ở đâu, sao không kêu thiên lôi xuống đánh nát mông nó cho tôi. Bớ

Ơ hình như cô bảo cái gì đến chỗ mình nhỉ, ặc không lẽ gái đến ngồi chỗ mình, vậy lúc nãy cô gọi tên mình chẳng lẽ…( đoạn này là tôi nghĩ ở trên lớp, về nhà đóng vô cuốn nhật kí cho thêm nhiều chữ ấy mà, miễn thắc mắc)

“bịch, bịch”

Tôi dám cá lúc đó tim của tôi đập như thế, chẳng qua nó đập 80 nhịp trên phút nhanh hơn hai chữ bịch bịch kia, hồi hộp là cảm giác của tôi lúc đó, còn pha chút gì đó tự ái. Má! Thật sự mình cũng hiểu nổi tại sao lúc đó lại tự ái nữa, có ngồi chung một chỗ thôi mà?

Gái hình như không muốn chuyển đến chỗ tôi ngồi, gái cứ ngó sang chỗ Tiến, còn thằng này mặt mày có vẻ khó chịu đây. Nghĩ cũng buồn cười, bà giáo cứ như người chia rẽ tình củm tuyệt đẹp của họ vậy. Ài ôi, không lẽ tôi là người ngăn cản gián tiếp. Giống mấy bộ phim hai người yêu nhau rồi bất chợt cô gái bị gả vào một nhà khác, còn chàng trai thì căm phẫn, nhân lúc hai người động phòng lao đến xiên thằng rể rồi Xxx cô dâu, cô dâu vui sướng quá cho luôn thằng đó. Hix hix đó là bộ phim Av tôi được thằng bạn cùng làng kể lại. Giờ đặt hoàn cảnh của mình sao mà giống thế, không lẽ Tiến thật sự sẽ xiên mình. Nghĩ thôi mà cảm thấy thốn.

Thảo Nguyên sau một lúc đắn đo, cuối cùng cũng bước về phía tôi. Tôi nhìn gái đến, khẽ cúi đầu chào tôi, rồi từ từ ngồi xuống. Ực, bây giờ nhớ lại cảm giác lúc đấy sao mà phê thế, nhìn gái ở gần như vậy, thằng ảo não như tôi lại mộng tưởng, sao gái lại chấp nhận lời của cô, không phải gái thích tôi chứ. hí hí, chuẩn cmnr.

Bỗng Tiến đứng dậy thưa cô “cô em muốn chuyển sang dãy trong, ngồi cùng Thảo Nguyên”

Cô nghĩ một hồi rồi cũng đồng ý, thằng Tiến hí hửng lắm, cặp sách chưa thu hết đã lao đến bàn cuối ngồi.

Bàn cuối của tôi thường sẽ có hai ngươì, tôi và một bạn gái khác, nhưng hôm nay bạn gái kia chắc nghỉ rồi, vì thế bàn trống những ba người, bảo sao cô lại bảo Thảo Nguyên chuyển đến. Bây giờ tôi ngồi trong kế đến là Thảo Nguyên rồi ngoài cùng là Tiến ml. Thấy chúng hí hửng vui vẻ trò chuyện mà lòng tôi đau như cắt, nước mắt đầm đìa, trời ơi thì ra là vậy, tuyệt vọng, tôi…tôi thật sự đã biết gái không có cảm tình với tôi, hức hức đã thế tôi ảo tưởng cho đẫy vào để rồi oà khóc trong lòng.

Buổi hôm đó tâm điểm tất nhiên ở gái rồi, tôi thì lủi thủi ngồi một góc, trong cả tiết học nghe thằng Tiên bắt chuyện với gái mà mình chả giám, nghĩ thế mình hèn thật nhưng biết mình là con người cao thượng không chấp tiểu nhân vì vậy tôi không thèm nói chuyện với….thằng bàn trên. Nó quay xuống hỏi tôi chiều có đi chơi game không nhưng lúc đó tâm trạng tôi không được tốt, lườm nó ý bảo next bố mày đang thất tình đây, còn có tâm trạng game ghiếc éo gì.

Hotgirl có khác, giờ ra chơi lũ luợt bọn lớp khác đứng ngoài cửa sổ xoi mói chỉ chỏ, còn bọn lớp tôi thì chạy ra tán phét, mặt đứa nào cũng vênh lên tự hào rằng lớp ông có hotgirl đó, chúng mày lác mắt chưa haha

Choáng! Tôi vờ như không quen bọn ngoài cửa, mặc dù chúng đang vẫy vẫy gọi tôi ra, thể nào ra cũng bị chúng xúm lại hỏi han đủ kiểu, thà ông ngồi trong lớp cho sướng.

Trong cả buổi học, thật ra không có gì đặc sắc, ngoài việc hôm nay lớp hăng hái lạ thường, bọn con trai thi nhau dơ tay lên bảng, biết rõ lũ này ngoài ba môn Toán Lí Hoá ra thì dốt nguyên con, giờ Văn của cô chủ nhiệm đứa nào đứa đấy giơ tay xin trả lời. Thấy ánh mắt bà giáo xúc động lắm, chắc bà không ngờ hôm nay bọn lười lại lũ lượt đổi tính, nhưng đâu ngờ trước mặc chúng là Văn mẫu, cứ đọc y chang là Ok, chả có gì phải xoắn. Bọn này toàn làm màu chi gái, ai ai cũng vậy thôi, tỏ ra bản lĩnh trước gái đẹp.

Tiếp học cuối cũng đến, tôi vẫn cô đơn một mình, nhìn hai đứa trò chuyện vui vẻ mà mình cứ im ru một góc, cảm thấy cô đơn. Đến lúc này trái tim tôi đã rung động trước gái. Vẻ đẹp của gái đã chinh phục tôi hoàn toàn, thế nhưng nào dám manh động tán tỉnh, gái đã có người yêu còn tôi chỉ là một thằng yêu đơn phương. Gái và tôi gặp nhau có hai lần, không một câu trò chuyện, thử hỏi gái có yêu tôi không?

Tất nhiên là không rồi, tôi vẫn mãi là thằng ảo tưởng.

Chắp tay viết cuốn nhật kí này chủ yếu để bày tỏ tâm tình của tôi, mới đầu tôi nghĩ nó tẻ nhạt nhưng khi gái đến tôi lại có động lực viết, viết để quên đi nỗi sầu, viết để giải đi nỗi buồn. Tình yêu dành cho một người, bây giờ đành dồn hết vào cuốn nhật kí này, có chăng nó không nói hết cảm xúc đau buồn của tôi bây giờ, nó mãi là vật vô chi

Hôm nay trời đẹp như hôm qua, sao đầy trời

Xin chào, tôi lại trở lại đây, cách hai tháng rồi nhỉ. Xin lỗi hai tháng này tôi không vào viết nhật kí được bởi có quá nhiều sự việc xảy ra với tôi. Tôi sẽ tóm tắt một thể vào cuốn nhật kí.

Sự việc cách đây hai tháng nó trôi nhanh quá, vì thế tôi chưa giám chắc là mình có thể viết đúng sự thật, có lẽ sẽ thêm bớt nhưng vẫn đúng sự thật

Từ hôm gái vào lớp học ý, ngồi cùng bàn tôi cũng hiểu được sơ qua gái là người thế nào. Cách ăn nói nhỏ nhẹ lắm, gái còn ngoan nữa vì toàn để thằng Tiến xoa đầu thôi. Tính hờn dỗi trẻ con trông đáng yêu cực, thằng Tiến trêu gái một tí thôi là nàng đâm ra dỗi. Thằng Tiến cũng thay đổi cả tính nết của nó, tôi thấy mọi ngày nó đều ngồi tâm sự với gái, thằng Tiến không còn đi tán tỉnh em khác nữa. Tôi là người ngoài cuộc nhưng có thể nhận thấy được tình yêu nó gửi cho gái lớn nhường nào.

Bạn gái ngồi cùng bàn tôi bị chuyển lên trên rồi, vì thế bàn chỉ có ba người. Lắm lúc không biết tại sao gái bắt chuyện với tôi, gái hỏi nhiều thứ lắm, nào là “Tùng có bao giờ đi tắm sông ở quê không?” “Tùng đã từng bắt con chuồn chuồn chưa?”…
Với những câu hỏi đó, tôi chỉ ậm ờ trả lời, phần vì ngại, phần vì căng thẳng khi trả lời. Dần dần ba chúng tôi thân nhau, thật ra tôi chả thân gì Tiến, tự dưng gái yêu cầu ba người về chung đường đi, nên tôi nghĩ là thân thiết

You may also like...